Trước đó, Công an huyện Triệu Sơn nhận được tin báo của chị N. T.N, 29 tuổi ở xã Đồng Tiến, huyện Triệu Sơn là nhân viên bán thẻ cào trên mạng về việc bị một đối tượng lạ mặt gọi điện trên mạng xã hội hỏi mua thẻ Zing và lừa đảo chiếm đoạt gần 100 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện Triệu Sơn đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự tập trung điều tra, làm rõ và lập án đấu tranh. Sau một thời gian tích cực, xác minh, truy tìm dấu vết của đối tượng, Công an huyện Triệu Sơn đã xác định Huỳnh Lực chính là đối tượng thủ phạm của vụ lừa đảo chị N.T.N và tiến hành phá án, bắt giữ đối tượng.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Huỳnh Lực khai nhận do cờ bạc dẫn đến nợ nần nên đã lên mạng xã hội tìm kiếm người bán thẻ cào Zing (đây là một loại thẻ cào đổi mã số lấy tiền mặt) rỗi gọi điện hỏi mua, sau đó tạo giao diện giả để xác thực thông tin mua bán và đề nghị các bị hại chuyển tiền vào tài khoản.

Sau khi các bị hại chuyển tiền vào tài khoản thì xóa hết dấu vết và chặn liên lạc với các bị hại.

Vua kheVới thủ đoạn này, từ cuối năm 2019 đến khi bị bắt đối tượng nói trên đã gây ra trên 20 vụ lừa đảo mua bán thẻ cảo trên mạng của các đại lý trên địa vbanf các tỉnh: Thanh Hóa, Nam Định, Phú Thọ, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bình Định, Đồng Nai với số tiền trên 1 tỷ đồng.

Vua kheCông an huyện Triệu Sơn đang tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo qui định của pháp luật.

 

Văn Thanh