UBND TP Đà Nẵng giao UBND quận Sơn Trà chủ trì, phối hợp Sở Xây dựng cùng các đơn vị liên quan tổng rà soát và xử lý nghiêm các DA, công trình xây dựng không đúng quy định trên bán đảo Sơn Trà.

Vua kheBan Chỉ huy Quân sự Đà Nẵng chủ trì, phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), Sở Xây dựng... rà soát, hoàn chỉnh hồ sơ thẩm định về lĩnh vực quốc phòng theo Kết luận 269 của TTCP đối với các DA trên bán đảo Sơn Trà; tham mưu UBND TP có văn bản gửi Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 5, TTCP lấy ý kiến thẩm định về lĩnh vực đất quốc phòng (trong đó đề xuất cụ thể từng DA).

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan khẩn trương làm việc với Bộ NN&PTNT để hoàn thiện việc kiểm tra 3 loại rừng trên bán đảo Sơn Trà, đồng thời chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm TP phối hợp với UBND quận Sơn Trà tổng rà soát việc giao khoán đất rừng tại khu vực này.

Vua kheSở KH&ĐT tiến hành rà soát và tham mưu UBND TP trình Ban Cán sự Đảng báo cáo Thường trực Thành ủy xin ý kiến đối với việc cho phép triển khai thực hiện các DA trên bán đảo Sơn Trà, làm việc với chủ đầu tư khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa để yêu cầu đơn vị này dừng các hoạt động triển khai xây dựng DA cho đến khi có ý kiến của lãnh đạo TP.

Vua kheCông việc rà soát được thực hiện và báo cáo kết quả trong tháng 11/2020.

Vua kheTrước đó, TTCP đã có Kết luận số 269 về việc chấp hành các quy định về quản lý và sử dụng đất, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các DA đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà, đã chỉ ra nhiều sai phạm trong quản lý, sử dụng đất trong khu vực.

TTCP kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công an điều tra, xử lý 2 DA là khu du lịch sinh thái biển, biệt thự cao cấp Ghềnh Bàn - Bãi Đa và DA khu biệt thự Suối Đá.

Ngọc Phó