Tham dự buổi gặp mặt có Tổng TTCP Lê Minh Khái; các đồng chí nguyên Tổng TTCP Trần Văn Truyền, Huỳnh Phong Tranh và các Phó Tổng Thanh tra, nguyên Phó Tổng TTCP.

leftcenterrightdel
 Tiết mục văn nghệ của các cán bộ hưu trí TTCP. Ảnh: PH

Thay mặt lãnh đạo TTCP cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan TTCP, Bí thư Đảng uỷ, Tổng TTCP Lê Minh Khái đã bày tỏ lòng biết ơn các cụ, các bác, các đồng chí - những người đã nhiều năm cống hiến cho sự nghiệp phát triển ngành và luôn theo dõi, đồng hành cùng ngành Thanh tra nói chung và TTCP nói riêng trong từng giai đoạn lịch sử, đặc biệt là trong những thời điểm khó khăn, vất vả nhất.

Đồng thời, mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ dẫn và giúp đỡ của các cụ, các bác, các đồng chí để ngành Thanh tra và TTCP xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước, của nhân dân và của các thế hệ cha anh đi trước.

Tổng TTCP Lê Minh Khái chia sẻ, nối tiếp truyền thống 70 năm xây dựng và trưởng thành, trong nhiệm kỳ vừa qua, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, song TTCP và ngành Thanh tra tiếp tục đoàn kết, nhất trí, nỗ lực phấn đấu tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị do Đảng và Nhà nước giao, thể hiện qua các mặt công tác. 

leftcenterrightdel
 Tiết mục văn nghệ của Đoàn Thanh niên cơ quan TTCP. Ảnh: PH

Công tác thanh tra góp phần tích cực trong việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật trên các lĩnh vực, góp phần quan trọng trong công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN), lãng phí, xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Vua kheTrong tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo (KN,TC) cũng có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

TTCP và toàn ngành đã thực hiện tốt vai trò tham mưu giúp thủ trưởng cơ quan hành chính các cấp trong quản lý Nhà nước về KN,TC; chủ động hoàn thiện thể chế về KN,TC; thúc đẩy mạnh mẽ việc giải quyết dứt điểm các vụ việc đông người, phức tạp, kéo dài; tình hình KN,TC có xu hướng giảm.

leftcenterrightdel
Bà Bùi Phương Thảo, nguyên là phóng viên Báo Thanh tra có tiết mục văn nghệ góp vui tại buổi gặp mặt. Ảnh: PH

Công tác PCTN có bước tiến mạnh với nhiều chủ trương, giải pháp đột phá, đạt được kết quả tích cực, toàn diện trên tất cả các mặt, góp phần ngăn chặn và từng bước đẩy lùi tham nhũng. 

Vua kheNhiều vụ án tham nhũng phức tạp, nghiêm trọng, dư luận quan tâm được phát hiện, xử lý nghiêm, thể hiện rõ quyết tâm chính trị của Đảng, Nhà nước trong công tác đấu tranh PCTN, lãng phí và xây dựng chỉnh đốn Đảng. Tham nhũng đang từng bước được kiềm chế và có chiều hướng thuyên giảm.

Công tác xây dựng thể chế và xây dựng ngành, nhất là xây dựng đội ngũ cán bộ được quan tâm, tạo được chuyển biến tích cực, thể hiện rõ nét qua kết quả công tác…

leftcenterrightdel
 Tổng TTCP Lê Minh Khái phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: PH

Vua kheTheo Tổng Thanh tra Lê Minh Khái, bên cạnh những thành tích và kết quả đạt được, ngành Thanh tra cũng tự nhận thấy còn những hạn chế, tồn tại và còn nhiều việc chưa làm được. Có những việc triển khai nhưng kết quả còn hạn chế, chưa được như mong muốn. Sự phát triển của ngành Thanh tra nhìn chung vẫn chưa theo kịp yêu cầu ngày càng cao của công tác quản lý, chưa đáp ứng hết yêu cầu của Đảng, Nhà nước và kỳ vọng của nhân dân.

Do vậy, trong thời gian tới ngành Thanh tra tiếp tục tập trung hoàn thiện thể chế, nhất là thể chế liên quan đến chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, vị trí, vai trò và tổ chức, bộ máy. Tổ chức bộ máy đảm bảo tinh, gọn, hiệu quả để triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội XIII, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021-2025 và định hướng, chỉ đạo của cấp trên về các lĩnh vực thuộc chức năng quản lý. 

leftcenterrightdel
 Các cán bộ hưu trí cơ quan TTCP. Ảnh: PH

Vua khe“TTCP và ngành Thanh tra sẽ không ngừng phấn đấu, giữ gìn, phát huy và bồi đắp thêm truyền thống vẻ vang của ngành. Nỗ lực hết mình, khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào đều trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng và công cuộc đổi mới của đất nước, làm việc với tinh thần tận tụy, sáng tạo, khách quan, công tâm, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và sự tín nhiệm của nhân dân. Nguyện viết tiếp trang sử vẻ vang của ngành Thanh tra, xứng đáng với các danh hiệu cao quý và lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại: “Thanh tra là tai mắt của trên, là người bạn của dưới”, “thanh tra như cái gương cho người ta soi mặt, gương mờ thì không soi được””, Tổng TTCP Lê Minh Khái nhấn mạnh.

leftcenterrightdel
Nguyên Phó Tổng TTCP Dương Ngọc Sơn - Trưởng ban Liên lạc hưu trí cơ quan TTCP phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: PH 

Vua kheTại buổi gặp mặt, nguyên Phó Tổng TTCP Dương Ngọc Sơn - Trưởng ban Liên lạc hưu trí cơ quan TTCP đã gửi lời cảm ơn và bày tỏ niềm xúc động sâu sắc trước sự quan tâm, những tình cảm trừu mến của TTCP đối với các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động TTCP qua các thời kỳ đã nghỉ hưu. Đồng thời báo cáo kết quả hoạt động của Ban Hưu trí năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ chủ yếu năm 2020 cũng như các hoạt động của Ban Liên lạc hưu trí TTCP trong thời gian qua.

Vua kheNhân dịp này, Ban Liên lạc hưu trí cũng có lẵng hoa tươi chúc mừng cơ quan TTCP nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thành lập ngành Thanh tra.

Phương Hiếu